Mang vớ khi ngủ giúp ngủ ngon hơn

Đăng bởi tu nguyen vào lúc 08/11/2020
" data-blog-id=354681>

Mang vớ khi ngủ giúp ngủ ngon hơn

Mang vớ khi ngủ giúp ngủ ngon hơn

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ trẻ con mới cần mang vớ đi ngủ, thế nhưng ít ai biết được rằng thói quen mang vớ sẽ mang lại lợi ích thế nào. Điều này đặc biệt tốt đối với những bạn thường xuyên có vấn đề với giấc ngủ, hay thức giấc vào giữa đêm và ngủ không ngon giấc. Thói quen mang vớ khi ngủ sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng đó đấy.

Trong ngày, cơ thể con người luôn được duy trì ở nhiệt độ trung bình tầm 37 độ C, thế nhưng khi vào đêm, thân nhiệt thường giảm từ 1-2 độ trong quá trình ngủ, và nhiệt độ thường diễn ra thấp nhất vào 4 giờ sáng. Chính điều này là có ảnh hưởng quan trọng đến giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn vì cơ thể sẽ quen với việc ngủ khi thân nhiệt giảm. Chìa khóa của vấn đề ở đây là việc làm ấm cơ thể sẽ kích thích các quá trình tác động tới não bộ, từ đó ra lệnh cho cơ thể giảm thân nhiệt đi. (Nó kiểu, khi anh em tắm nước nóng thì cơ thể quen với điều đó và sẽ điều khiển cho thân nhiệt giảm, nên khi tắm xong ra thì lạnh xè)

Một trong những cách cơ thể tự điều chỉnh nhiệt độ là thông qua các mạch máu trên da. Khi bộ não nhận thấy cơ thể đang quá nóng, nó sẽ truyền tín hiệu giãn nở các mạch máu để phân phối lại các dòng máu nóng đến các nơi trong cơ thể. Ngược lại khi cơ thể quá lạnh, não sẽ phát tín hiệu hạn chế máu chảy đến da, làm mạch máu co lại.

vo-1.jpg

Lòng bàn chân là nơi tập trung nhiều mạch máu và huyệt vị, chúng cũng là bộ phận trao đổi nhiệt hiệu quả nhất trên cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã cho rằng làm ấm chân bằng nước ấm hoặc mang vớ sẽ giúp làm giãn mạch máu, tăng lượng máu đến da làm giảm thân nhiệt. Từ đó giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn so với đôi chân trần. Mang vớ có thể cải thiện chứng lạnh chân thường gặp ở người bệnh tim, phụ nữ hay trẻ em. Nếu để tình trạng lạnh chân tiếp diễn lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về xương khớp.

Ngoài ra, mang vớ còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh Raynaud là hội chứng co thắt động mạch làm giảm máu nuôi cơ, do phản ứng quá mức của tế bào máu đối với nhiệt độ lạnh. Biểu hiện của hội chứng này giống các cơn chuột rút xảy ra đột ngột và làm chân đau đớn tê liệt. Và để chọn vớ đi ngủ thì bạn nên lựa chọn vớ có chất liệu co giãn, mềm và thoáng khí phù hợp với bản thân, tránh các loại vớ quá bó sát làm máu khó lưu thông.
 tác giả :Rubi Lee

bài viết gốc từ : https://tinhte.vn/thread/mang-vo-khi-ngu-giup-ngu-ngon-hon.3184109/

Theo Howstuffworks

}}
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

nicesoks.com
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn